Luật sư trong vụ 5 công an đánh chết người: "Tôi không sợ vì mình làm đúng"

Tôi quá xót xa, đau lòng trước cảnh hai đứa trẻ mồ côi, trong đó cháu bé sinh ra mà chưa bao giờ được nhìn thấy mặt cha, trong khi gia đình lại quá nghèo. Hơn nữa, tôi rất bức xúc trước hiện tượng có nhiều nghi can, bị can chết bất thường tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ.

LUẬN LÝ CỦA LUẬT SƯ

Suốt cả buổi chiều tối ngày thứ Năm (26.3.2009), tôi liên tục nhận được những cú điện thoại gọi vào từ Mũi Né (Phan Thiết). Họ là những người nông dân miệt biển đầy nắng gió của dải đất miền Trung vừa từ Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận trở về với đời thường sau quyết định trả tự do của Hội đồng xét xử Toà án Nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Án oan: Điều tra, xét xử vội, bỏ tù oan công dân

Giữa năm 2005,từ lá đơn tố cáo của em gái Phan Thị Thanh H,bà Phan Thị T (42 tuổi,trú tại TP HCM) bị CQĐT CA tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và bị tạm giam gần 20 tháng.

Bi kịch phía sau vụ thảm án không thể khởi tố

(Nguoiduatin.vn) - ung thủ đã tự tử, vụ án được khép lại, không khởi tố nhưng hậu quả đau lòng của nó là bản án cực kỳ khắc nghiệt cho Bé Sáu, đứa con bất hiếu đã khiến cả nhà rơi vào bi kịch vì thói cờ bạc.

Luật sư "chấn chỉnh" kiểm sát viên tại phiên tòa

(Nguoiduatin.vn) - Phần thẩm vấn sáng nay tại phiên tòa sơ thẩm xét xử nữ đại gia địa ốc Nguyễn Thị Phương Dung ở TAND tỉnh Khánh Hòa trở nên sôi động vì phản ứng nảy lửa giữa luật sư và đại diện Viện kiểm sát.

Vụ Dương Chí Dũng: Tình huống pháp lý dưới góc nhìn luật sư

(Nguoiduatin.vn) - Liên quan đến việc nguyên cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng vừa bị bắt, PV Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Thế Truyền - Chủ tịch HĐTV Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh về những khía cạnh pháp lý liên quan đến vụ việc này.

Luật sư bị hại nghi ngờ hung thủ có đồng phạm

(Nguoiduatin.vn) - Vợ Tiềm bị luật sư của nạn nhân đưa ra nhiều lập luận chứng minh là đồng phạm gài thuốc nổ cùng chồng.

Đẻ thuê - dấu hiệu của tội phạm mua bán trẻ em

(Nguoiduatin.vn) - Đó là nhận định của thạc sỹ, luật sư Phạm văn Phất- trưởng văn phòng Luật sư An Phát Phạm (Đoàn luật sư Hà Nội) xung quanh những vụ việc đẻ thuê được báo chí phản ánh thời gian gần đây.

Tháo gỡ khó khăn cho luật sư trong giai đoạn xét xử 21-07-2012 | 10:57

(Nguoiduatin.vn) - Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa phối hợp với Chương trình Đối tác tư pháp (JPP) tổ chức Hội thảo “Tháo gỡ khó khăn trong hoạt động hành nghề của luật sư (LS) trong giai đoạn xét xử tại tòa án (TA)”.

Đạo đức luật sư "đặc biệt quan trọng"

(Nguoiduatin.vn) - Đó là nội dung chính của buổi tập huấn về Qui tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam cho các tập sự hành nghề luật sư của Đoàn LS TP HCM.

Tranh luận “nóng” giảng viên luật có được kiêm nhiệm luật sư?

(Nguoiduatin.vn) - Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình cũng không ít người phản đối vì cho rằng nó có ít nhiều ảnh hưởng đến sự khách quan của hoạt động tố tụng

Văn phòng luật sư

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ