BÀO CHỮA CHO NGƯỜI CÓ DẤU HIỆU PHẠM TỘI TỪ GIAI ĐOẠN ĐIỀU TRA
Tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ trong trường hợp bắt người khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã từ khi có quyết định tạm giữ.
Tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho bị can từ khi có quyết định khởi tố bị can.  
Tham gia tố tụng với tư cách người bào chữa cho bị cáo từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử.  
Tham gia tố tụng hình sự trong các giai đoạn khởi tố, điều tra, tuy tố, xét xử theo yêu cầu của Cơ quan tiến hành tố tụng trong các vụ án chỉ định (các vụ án mà bị can, bị cáo bị khởi tố, truy tố, xét xử ở khung hình phạt có mức án cao nhất; các vụ án mà bị can, bị cáo là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần…)  
Tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại. Trong trường hợp vụ án được khởi tố theo yêu cầu của người bị hại thì Luật sư của có thể thay mặt họ trình bày lời buộc tội tại phiên tòa.   
Tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự trong vụ án hình sự. 
Tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự.

Tư vấn và giúp khách hàng, bị can, bị cáo tìm các chứng cứ ngoại phạm hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự, lỗi trong Tố tụng hình sự. Tư vấn và giúp khách hàng, bị can, bị cáo nhận thức rõ được quyền và nghĩa vụ của họ trong điều kiện, hoàn cảnh thực tại, trên cơ sở đó đối chiếu với quy định của pháp luật tư vấn và hướng dẫn khách hàng, bị can, bị cáo khai khi bị hỏi cung trước các cơ quan tiến hành tố tụng hoặc trước phiên Tòa tránh tình trạng bị ép cung, mớm cung, dụ cung nhằm minh oan, miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Tư vấn và hướng dẫn khách hàng, bị can, bị cáo thủ tục bồi thường thiệt hại tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm để khắc phục hậu quả do hành vi trái pháp luật của mình gây ra cho người khác trong trường hợp gia đình người bị hại đồng ý hoặc không đồng ý.

Tư vấn hoặc hướng dẫn bị can, bị cáo hoặc thân nhân của họ có thái độ đúng mực, hợp đạo đức xã hội, để người bị hại đại diện hoặc thân nhân của họ có đơn xin ân giảm hình phạt tử hình thành tù chung thân hoặc tù có thời hạn, đơn xin miễn giảm hình phạt hoặc rút đơn khởi tố theo yêu cầu của bị hại.

Tư vấn cho khách hàng và soạn thảo Đơn xin bảo lĩnh; Đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo; Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự; Tư vấn xác định lỗi của người bị hại; Khiếu nại quyết định tạm giữ, tạm giam, quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn không đúng quy định của pháp luật; Soạn thảo đơn kháng cáo; Đơn xin giám định; Đơn xin tại ngoại Tư vấn, hướng dẫn bị can, bị cáo, thân nhân bị can, bị cáo hoặc người đang thi hành án phạt tù và gia đình của họ thu thập các tài liệu, chứng cứ chứng minh và thực hiện các biện pháp cần thiết khác để được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và chính sách khoan hồng (đặc xá, đại xá) của Đảng và Nhà nước. Tư vấn giúp các bị cáo, thân nhân của bị cáo soạn thảo Đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn; Đơn xin xác nhận nhân thân; Đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù; Đơn xin Giảm ân án tử hình; Đơn kiến nghị xác định lại tội danh; Đơn cứu xét; Đơn xin tự nguyện khắc phục hậu quả; Đơn xin xét xử theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm đối với những bản án không đúng pháp luật; Tư vấn người chấp hành hình phạt tù soạn thảo đơn đề nghị Hội đồng giám thị trại giam xem xét giảm án; Hoãn chấp hành án để chữa trị bệnh; Đơn đề nghị Ban quản lý trại giam sắp xếp công việc phù hợp với sức khỏe; Xóa án tích.

3. Ý nghĩa, tầm quan trọng khi đến với chúng tôi.
Do nhiều trở ngại khách quan và chủ quan, có nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi tình trạng pháp lý rất xấu “bệnh đã nặng”. Điều này đã gây khó khăn và ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả “chữa trị” của Luật sư đối với thân chủ. Trong trường hợp này, sau khi được tư vấn tất cả các khách hàng đều tỏ ra tiếc nuối. Có những bị can, bị cáo do không được tư vấn kịp thời đã dẫn đến trường hợp bị khởi tố, truy tố, xét xử (đối với trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại) mà việc bồi thường, khắc phục hậu quả vẫn phải thực hiện theo quy định của Pháp luật. Có nhiều khách hàng do không được tư vấn kịp thời đã dẫn đến tình trạng không được hưởng các tình tiết giảm nhẹ hoặc không được chuyển tội danh (theo hướng tội danh nhẹ hơn) hoặc thiếu cơ hội nên không được bồi thường thỏa đáng.v.v. Vì vậy khách hàng đến với chúng tôi đều được tư vấn các vấn đề liên quan đến vụ án hình sự, các kiến thức hình sự và các kiến thức hỗ trợ bổ sung khác từ đó ứng dụng vào trường hợp của mình (khai thác đến mức tối đa tất cả các tình tiết có lợi cho mình, hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ rũi ro cho khách hàng và thân nhân của mình).
Để ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xóa đói giảm nghèo, tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được hưởng những ưu việt của Pháp luật Việt Nam trên cơ sở đó bảo vệ quyền và lợi ích của mình cũng như ứng dụng Pháp luật trong sự nghiệp của khách hàng, chúng tôi còn dành thời gian chiều thứ bảy hàng tuần, tư vấn miễn phí cho các hộ gia đình, cá nhân nghèo, các hộ gia đình, cá nhân có công với nước.
 
Đốivới người bị hại và thân nhân gia đình:Tư vấn và hướng dẫn các thủ tục pháp lý yêu cầu khởi tố trong những trường hợpLuật định chỉ được khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo yêu cầu của người bị hại. Tư vấn, hướng dẫn người bị hại hoặc thân nhân của họ liên quan đến yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và tổn thất tinh thần do hành vi trái Phápluật của người khác gây ra cho mình. Soạn thảo đơn đề nghị nhận lại tang vật giải quyết vụ án; Tư vấn soạn thảo đơn kháng cáo đốivới bản án, phần bản án quyết định không đúng quy định của phápluật; Đơn xin xét xử theo trình tự giám đốc thẩm đốivới những bản án trái phápluật, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại và thân nhân của gia đình bị hại.

Đốivới người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sựTư vấn và hướng dẫn các thủ tục pháp lý yêu cầu bị can, bị cáo phải bồi thường do hành vi trái Phápluật của họ gây ra trong quá trình thực hiện hành vi trái phápluật (hình sự, dân sự). Soạn thảo đơn khiếu nại các quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tạm giữ, tịch thu hàng hóa, công cụ phương tiện.v.v. trái phápluật; Soạn thảo đơn kháng cáo đốivới phần bản án không đúng phápluật xâm phạm quyền và lợi ích của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan; Đơn xin xét xử theo trình tự giám đốc thẩm đốivới phần bản án xâm phạm quyền lợi của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan; Tư vấn và hướng dẫn các thủ tục pháp lý yêu cầu người phải thi hành án thi hành bản án có hiệu lực phápluật.
BẢO VỆ NGƯỜI BỊ HẠI TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ

Đối với người bị hại và thân nhân gia đình:Tư vấn và hướng dẫn các thủ tục pháp lý yêu cầu khởi tố trong những trường hợpLuật định chỉ được khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo yêu cầu của người bị hại. Tư vấn, hướng dẫn người bị hại hoặc thân nhân của họ liên quan đến yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và tổn thất tinh thần do hành vi trái Phápluật của người khác gây ra cho mình. Soạn thảo đơn đề nghị nhận lại tang vật giải quyết vụ án; Tư vấn soạn thảo đơn kháng cáo đốivới bản án, phần bản án quyết định không đúng quy định của phápluật; Đơn xin xét xử theo trình tự giám đốc thẩm đốivới những bản án trái phápluật, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại và thân nhân của gia đình bị hại.

Đốivới người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sựTư vấn và hướng dẫn các thủ tục pháp lý yêu cầu bị can, bị cáo phải bồi thường do hành vi trái Phápluật của họ gây ra trong quá trình thực hiện hành vi trái phápluật (hình sự, dân sự). Soạn thảo đơn khiếu nại các quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tạm giữ, tịch thu hàng hóa, công cụ phương tiện.v.v. trái phápluật; Soạn thảo đơn kháng cáo đốivới phần bản án không đúng phápluật xâm phạm quyền và lợi ích của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan; Đơn xin xét xử theo trình tự giám đốc thẩm đốivới phần bản án xâm phạm quyền lợi của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan; Tư vấn và hướng dẫn các thủ tục pháp lý yêu cầu người phải thi hành án thi hành bản án có hiệu lực pháp luật.
Đối với người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự

Tư vấn và hướng dẫn các thủ tục pháp lý yêu cầu bị can, bị cáo phải bồi thường do hành vi trái Phápluật của họ gây ra trong quá trình thực hiện hành vi trái phápluật (hình sự, dân sự). Soạn thảo đơn khiếu nại các quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tạm giữ, tịch thu hàng hóa, công cụ phương tiện.v.v. trái phápluật; Soạn thảo đơn kháng cáo đốivới phần bản án không đúng phápluật xâm phạm quyền và lợi ích của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan; Đơn xin xét xử theo trình tự giám đốc thẩm đốivới phần bản án xâm phạm quyền lợi của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan; Tư vấn và hướng dẫn các thủ tục pháp lý yêu cầu người phải thi hành án thi hành bản án có hiệu lực phápluật. 

::. Tin cùng chuyên mục

Văn phòng luật sư

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ