Tư vấn thừa kế

Lĩnh vực tư vấn luật, giải quyết tranh chấp thừa kế là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý cho quý khách hàng

 

Chuyển tài sản của người mất cho người còn sống

 Anh trai của tôi vừa qua đời cách đây ít lâu. Bây giờ gia đình tôi chỉ còn mẹ và tôi.

Xin hỏi luật sư làm thế nào để có thể chuyển tên tài sản (tài khoản ngân hàng, xe,..v.v) do anh trai tôi đứng tên sang cho mẹ tôi đứng tên.

 

Quyền thay đổi di chúc

 Năm 2009, tôi có viết di chúc để lại tài sản cho con trai cả. Di chúc này đã được công chứng xác nhận. Nay, do con trai cả của tôi đã có của ăn của để, tôi lại về sống cùng con gái, nên muốn thay đổi nội dung di chúc được không?

 

Có được sửa di chúc chung của vợ chồng?

Vợ chồng tôi đã lập di chúc để lại tài sản cho con trai, nhưng mới đây tôi tìm thấy con gái mất tích 15 năm trước. Giờ chồng tôi đã mất, xin hỏi tôi có được sửa đổi di chúc để phân chia lại tài sản cho các con không?

Thời hạn quy định quyền từ chối nhận di sản thừa kế

Bố mẹ tôi có 5 người con. Mẹ tôi mất năm 2005, bố tôi mất năm 2011, cả hai cụ đều không lập di chúc. Di sản của các cụ, gồm có nhà và đất, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở đứng tên hai cụ. Bốn chị em tôi muốn từ bỏ quyền thừa kế để em trai út được toàn quyền thừa kế tài sản của bố mẹ. Vậy chúng tôi phải làm những thủ tục gì?
Nguyễn Thị Lê Mai (Đống Đa, Hà Nội)

Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

 

Thời hiệu khởi kiện chia tài sản chung đã hết và cũng không có đủ điều kiện quy định tại NQ/02/2004/NQ/HĐTP của TANDTC, nhưng thẩm phán vẫn thụ lý vụ án và tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy việc thụ lý của thẩm phán như vậy có đúng quy định pháp luật không?

 

Di chúc miệng cũng được coi là hợp pháp

Hỏi: "Mẹ tôi trước khi mất có dặn dò lại việc chia tài sản cho các con trước mặt nhiều người hàng xóm. Xin cho biết việc di chúc bằng lời như thế có được coi là hợp pháp không?" (Trần Thị Dung, Phan Rang, Ninh Thuận).

 

Tôi có được thay chồng khai nhận thừa kế không?

 

Trước khi mất bố mẹ chồng tôi có di chúc để lại nhà đất cho các con. Nay em chồng muốn tiến hành chia di sản, nhưng chồng tôi đang ở nước ngoài. Tôi có thể thay mặt chồng tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế không?

 

Văn phòng luật sư

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ