Tranh chấp kinh tế - thương mại

Lĩnh vực tư vấn luật kinh doanh - thương mại, giải quyết tranh chấp trong kinh doanh - thương mai là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý :

 

Nghĩa vụ bảo lãnh vay tiền ngân hàng

 Điều 369 Bộ luật Dân sự quy định: "Trong trường hợp đến hạn thực hiện nghĩa vụ thay cho bên được bảo lãnh, bên bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ thì phải đưa tài sản thuộc sở hữu của mình để thanh toán cho bên nhận bảo lãnh”.

Tôi có thể gửi đơn kiện đến cấp nào của tòa?

KTĐT - Năm 1977, bà ngoại cho mẹ tôi 180m2, dì tôi 100m2 đất không làm di chúc. Trong sổ địa chính của UBND xã, mẹ tôi là người đứng tên sở hữu mảnh đất 180m2 này và kể từ khi Nhà nước có Luật Đất đai năm 1993 cho đến nay. Bà ngoại tôi mất, nay dì tôi tự ý xây chiếm 40m2 trên thửa đất 180m2 bà cho mẹ tôi, như vậy có đúng không? Cơ quan nào xử lý tranh chấp này? - Trần Nguyễn (Thụy Phương- Từ Liêm)

Bán nhà đã nhận cọc

Tôi có rao bán một căn nhà. Có cặp vợ chồng nọ hỏi mua và đã đặt cọc 400 triệu đồng. Theo thỏa thuận giữa đôi bên, sau một tháng người mua sẽ trả hết tiền, người bán sẽ giao nhà.

Thỏa thuận việc bồi thường

Tôi bị người hàng xóm đánh trọng thương với tỉ lệ thương tật là 24%. Tôi đã nộp đơn kiện thì người này xin thỏa thuận về mức bồi thường để tôi rút đơn. Vậy tôi nên thỏa thuận mức bồi thường bao nhiêu là phù hợp? Nếu tôi đồng ý rút đơn kiện thì người hàng xóm của tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hàng hóa có khuyết tật

Tôi muốn hỏi quý báo về trách nhiệm bồi thường thiệt hại của doanh nghiệp do hàng hóa có khuyết tật gây ra đối với người tiêu dùng. Người mua phải hàng hóa như thế có phải chứng minh lỗi của doanh nghiệp khi kiện ra tòa án có thẩm quyền hay không?

Văn phòng luật sư

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ