Thống kê lượt khách

Số người online:
86
Tổng số lượt khách:
8978898

Đối tác của Chúng Tôi

Tranh chấp nhà đất

  Lĩnh vực tư vấn luật, giải quyết tranh chấp đất đai - nhà ở là một trong những lĩnh vực chúng tôi tư vấn hỗ trợ pháp lý. Lĩnh vực này do nhóm Luật sư đất đai, Luật sư nhà đất phụ trách sẽ tư vấn cho quý khách hàng.

Không phải vợ chồng được đứng tên chung sổ đỏ ?

Tôi cùng hai người bạn có góp tiền mua một mảnh đất. Tôi muốn biết thủ tục để đảm bảo quyền lợi và tránh xảy ra tranh chấp sau này. Nếu không là vợ chồng thì có được đứng tên chung trên sổ đỏ không?

 

Đất Nông nghiệp có được bồi thường khi thu hồi?

 Đất Nông nghiệp đã được cấp GCNQSDĐ có được hỗ trợ, bồi thường khi Nhà Nước thu hồi?

 

Mua nhà, cần làm những thủ tục gì?

 

Hiện tôi muốn mua nhà tại quận Cầu Giấy, diện tích mảnh đất đó là 65m2. Tôi phải tiến hành thủ tục gì để việc mua bán hợp pháp? (Nguyễn Văn Dũng; Email: Hoangvanthai_1981@gmail.com).

 

Quyền của người sử dụng đất

Đề nghị cho biết, người sử dụng đất có những quyền gì?

 

Nộp thuế chuyển nhượng đất

Khi bố, mẹ vợ chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con rể thì con rể có phải nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất không?

 

Thủ tục đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Tôi tên Đỗ Xuân Bằng, nhưng trong sổ đỏ UBND huyện lại ghi nhầm thành Đỗ Xuân Băng. Nay, tôi muốn làm thủ tục đính chính tên trong sổ đỏ thì phải làm những gì (Đỗ Xuân Bằng,

Thủ tục chuyển nhượng sổ đỏ đối với người đang chấp hành án

 Tôi có người nhà đang chấp hành hình phạt tù, anh ấy được quyền sử dụng một thửa đất (đã được cấp sổ đỏ). Nay, anh ấy muốn chuyển nhượng để trả nợ có được không? nếu được thì cần phải có những thủ tục gì?

 

Thủ tục sang tên sổ đỏ đang trong diện quy hoạch

Khi bố tôi mất để lại một mảnh đất, đã được cấp sổ đỏ đứng tên bố, mẹ tôi. Nhưng trong mục ghi chú có ghi: “đất nằm trong khu quy hoạch”. Tôi muốn hỏi trường hợp của nhà tôi như vậy có thể tiến hành thủ tục khai nhận di sản không?

Cưỡng chế thu hồi đất gây thiệt hại phải bồi thường

"Sau 15 ngày kể từ ngày giao trực tiếp quyết định hoặc ngày niêm yết công khai quyết định cưỡng chế, người bị cưỡng chế không bàn giao đất, cơ quan chức năng có thể thu hồi đất theo quy định của pháp luật",

Hợp đồng mua bán nhà không công chứng sẽ vô hiệu?

Năm 2001, tôi mua một căn nhà với giấy viết tay được những người hàng xóm chứng nhận. Người bán, vẫn giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nay thấy giá đất tăng cao, đã kiện đòi lại. TAND địa phương chấp nhận và tuyên buộc tôi phải trả căn nhà này. Như vậy đúng hay sai?

Tách sổ đỏ có được mua thêm nhà tái định cư?

Nhà tôi đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ hiện đang nằm trong diện giải tỏa. Con trai tôi mới kết hôn, tôi có thể tách hộ khẩu cho vợ chồng con không? Nếu tôi tách làm 2 khẩu, thì khi đền bù có được mua 2 căn nhà tái định cư không?

Thủ tục mua bán nhà đất đang thế chấp

Hiện vợ chồng tôi muốn mua nhà đất, tuy nhiên nhà đất này đang thế chấp tại Ngân hàng. Việc mua bán nhà đất khi đang thế chấp có vi phạm pháp luật không? Tôi muốn biết mua bán như thế nào cho đảm bảo?

Ai được đứng tên ký hợp đồng mua bán nhà?

Hỏi: Gia đình tôi đang định cư tại Mỹ. Sắp tới chúng tôi định về Việt Nam để bán nhà. Vậy ai trong gia đình tôi có thể quay về Việt Nam đứng tên để làm giấy tờ bán nhà? Mẹ tôi đã trở thành công dân Mỹ, vậy mẹ tôi có thể đứng tên không? Thủ tục bán nhà cần những giấy tờ gì? (Kely Nguyen, Hoa Kỳ)

Đăng ký kinh doanh

» Hệ Thống ngành nghề kinh Doanh

» Ngành Nghề cần vốn pháp Định

» Ngành Nghề kinh doanh cần chứng chỉ

Văn phòng luật sư

» Tranh chấp thừa kế

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Nhãn Hiệu - Logo - Mã Vạch

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Soạn thảo văn bản

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ