Thống kê lượt khách

Số người online:
86
Tổng số lượt khách:
8978898

Đối tác của Chúng Tôi

Tranh chấp kinh tế - thương mại

Lĩnh vực tư vấn luật kinh doanh - thương mại, giải quyết tranh chấp trong kinh doanh - thương mai là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý :

 

Nghĩa vụ bảo lãnh vay tiền ngân hàng

 Điều 369 Bộ luật Dân sự quy định: "Trong trường hợp đến hạn thực hiện nghĩa vụ thay cho bên được bảo lãnh, bên bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ thì phải đưa tài sản thuộc sở hữu của mình để thanh toán cho bên nhận bảo lãnh”.

Tôi có thể gửi đơn kiện đến cấp nào của tòa?

KTĐT - Năm 1977, bà ngoại cho mẹ tôi 180m2, dì tôi 100m2 đất không làm di chúc. Trong sổ địa chính của UBND xã, mẹ tôi là người đứng tên sở hữu mảnh đất 180m2 này và kể từ khi Nhà nước có Luật Đất đai năm 1993 cho đến nay. Bà ngoại tôi mất, nay dì tôi tự ý xây chiếm 40m2 trên thửa đất 180m2 bà cho mẹ tôi, như vậy có đúng không? Cơ quan nào xử lý tranh chấp này? - Trần Nguyễn (Thụy Phương- Từ Liêm)

Bán nhà đã nhận cọc

Tôi có rao bán một căn nhà. Có cặp vợ chồng nọ hỏi mua và đã đặt cọc 400 triệu đồng. Theo thỏa thuận giữa đôi bên, sau một tháng người mua sẽ trả hết tiền, người bán sẽ giao nhà.

Thu hồi nợ quá hạn

xin chao quy cty hien nay toi co cho mot nguoi vay 400tr dong chi co giay viey tay . den ngay tra ma doi van chua duoc nay toi muon nhu cty dung ra doi no giup . ngoai giay vay toi con pai co nhunh giay toi gi lien quan nua cho day du thu tuc . mong cty giup do xin cam on

Ủy quyền cho người trong nước việc bán tài sản

Tôi sang định cư ở Đan Mạch năm 1999. Trước đó tôi uỷ quyền cho người bạn, là đồng sở hữu một khách sạn, quản lý khách sạn này trong 3 năm. Nay hết thời hạn ủy quyền, tôi muốn bán phần sở hữu của mình phải làm thế nào? Có thể ủy quyền cho luật sư ở Việt Nam không?

Thỏa thuận việc bồi thường

Tôi bị người hàng xóm đánh trọng thương với tỉ lệ thương tật là 24%. Tôi đã nộp đơn kiện thì người này xin thỏa thuận về mức bồi thường để tôi rút đơn. Vậy tôi nên thỏa thuận mức bồi thường bao nhiêu là phù hợp? Nếu tôi đồng ý rút đơn kiện thì người hàng xóm của tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hàng hóa có khuyết tật

Tôi muốn hỏi quý báo về trách nhiệm bồi thường thiệt hại của doanh nghiệp do hàng hóa có khuyết tật gây ra đối với người tiêu dùng. Người mua phải hàng hóa như thế có phải chứng minh lỗi của doanh nghiệp khi kiện ra tòa án có thẩm quyền hay không?

Đăng ký kinh doanh

» Hệ Thống ngành nghề kinh Doanh

» Ngành Nghề cần vốn pháp Định

» Ngành Nghề kinh doanh cần chứng chỉ

Văn phòng luật sư

» Tranh chấp thừa kế

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Nhãn Hiệu - Logo - Mã Vạch

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Soạn thảo văn bản

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ