Thống kê lượt khách

Số người online:
86
Tổng số lượt khách:
8978898

Đối tác của Chúng Tôi

Tôi bán cho người bạn thân căn hộ chung cư. Hợp đồng mua bán đã được công chứng, nhưng anh A không sang tên. Ở được hơn một năm, anh A muốn bán lại cho người khác song cũng không muốn sang tên trước khi bán.
Bạn tôi đề nghị tôi hủy hợp đồng cũ giữa tôi với anh ấy, sau đó sẽ làm một hợp đồng mua bán mới giữa tôi và người mua mới. Xin hỏi làm như vậy có được không và nếu làm được thì trách nhiệm về thuế sẽ giải quyết thế nào?

chào bạn, xin được tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Theo Điều 44 của Luật Công chứng năm 2006 thì công chứng việc sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch được thực hiện như sau:

- Việc sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng chỉ được thực hiện khi có sự thoả thuận, cam kết bằng văn bản của tất cả những người đã tham gia hợp đồng, giao dịch đó và phải được công chứng.

- Người thực hiện việc công chứng sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch phải là công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng đó. Trường hợp tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng chấm dứt hoạt động hoặc giải thể thì công chứng viên thuộc tổ chức hành nghề công chứng đang lưu trữ hồ sơ công chứng thực hiện việc sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch.

- Công chứng việc sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch được thực hiện theo thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch quy định tại Chương IV của Luật Công chứng.

Như vậy, theo quy định nêu trên hợp đồng mua bán căn hộ Chung cư giữa bạn và anh A đã thực hiện thủ tục công chứng tại phòng công chứng, nhưng chưa làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu căn hộ chung cư (sang tên A), do vậy hợp đồng giao dịch này được huỷ bỏ nếu có sự thoả thuận của hai bên tại phòng công chứng. Trường hợp anh chuyển nhượng căn hộ chung cư cho người thứ 3 hoàn toàn đúng pháp luật, nghĩa vụ về thuế thu nhập cá nhân do bên bán phải chịu, nếu bên bán chứng minh được chỉ có một nhà duy nhất tại thời điểm chuyển nhượng thì được miễn nộp thuế thu nhập cá nhân.
thân ái.!

Đăng ký kinh doanh

» Hệ Thống ngành nghề kinh Doanh

» Ngành Nghề cần vốn pháp Định

» Ngành Nghề kinh doanh cần chứng chỉ

Văn phòng luật sư

» Tranh chấp thừa kế

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Nhãn Hiệu - Logo - Mã Vạch

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Soạn thảo văn bản

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ