Văn bản phân chia nhà

Mẹ tôi và cô tôi (con nuôi của ông nội tôi) được thừa hưởng một căn nhà do ông nội tôi chết để lại. Cô tôi đồng ý hưởng 15% giá trị nhà, phần còn lại thuộc về mẹ tôi. Hai người phải lập giấy thỏa thuận như thế nào để được xem là hợp pháp?

Di chúc miệng có hiệu lực pháp lý không?

 Khi còn sống mẹ tôi tự tay viết di chúc cho tôi nhà đất nhưng không có người làm chứng. Nay mẹ tôi mất, vậy di chúc viết tay của mẹ tôi có hiệu lực pháp luật không?

 

Có được hủy hợp đồng mua bán nhà ?

Tôi bán cho người bạn thân căn hộ chung cư. Hợp đồng mua bán đã được lập, nhưng anh A không sang tên. Ở được hơn một năm, anh A muốn bán lại cho người khác song cũng không muốn sang tên trước khi bán.
Bạn tôi đề nghị tôi hủy hợp đồng cũ giữa tôi với anh ấy, sau đó sẽ làm một hợp đồng mua bán mới giữa tôi và người mua mới. Xin hỏi làm như vậy có được không và nếu làm được thì trách nhiệm về thuế sẽ giải quyết thế nào?

Quyền sở hữu nhà được chuyển

 Cha tôi tặng cho tôi một căn nhà (tài sản riêng của ông được chia sau ly hôn với mẹ tôi). Trong lúc tôi đang làm thủ tục đăng ký sang tên, ông qua đời. Các anh chị em tôi bảo nhà chưa được sang tên nên vẫn là của cha. Họ yêu cầu chia thừa kế.

 Cho tôi hỏi quy định của pháp luật trong trường hợp này như thế nào?

Văn phòng luật sư

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ