Khởi tố 5 đối tượng đòi nợ thuê
Dân trí: Sáng 29/1, nguồn tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng liên quan đến vụ việc đòi nợ thuê trên địa bàn.

 Thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho hay, do mâu thuẫn trong vay nợ, lúc 13h ngày 13/1/2018, Trương Anh Đức (36 tuổi), Lê Văn Anh (24 tuổi, cùng trú tại TP Hà Tĩnh) cùng 3 tượng khác trú tại huyện Đức Thọ là Đào Ngọc Tuấn (31 tuổi), Trần Bách (24 tuổi) và Phan Tất Học (18 tuổi) đến nhà bà Mai Thị Kim ở xóm Bắc Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đi đòi nợ.

Nhóm côn đồ bị Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ sau khi gây rối tại địa bàn xã Thạch Trung.
Nhóm côn đồ bị Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ sau khi gây rối tại địa bàn xã Thạch Trung.
Khi đến nhà không gặp được bà Kim, các đối tượng đã đập phá làm hư hỏng tài sản trong nhà và xảy ra xô xát với một số người nhà bà Kim và một số người dân xung quanh. Quá trình xô xát, ba đối tượng trong nhóm bị giữ lại để yêu cầu bồi thường, 2 đối tượng tẩu thoát đã chạy về gọi thêm 10 đối tượng khác đang ở địa bàn thị xã Hồng Lĩnh mang theo nhiều hung khí vào giải cứu đồng bọn.
Nhận được tin báo, Công an TP Hà Tĩnh đã kịp thời có mặt, huy động lực lượng ngăn chặn và bắt giữ 7 đối tượng áp giải về Công an TP Hà Tĩnh để điều tra làm rõ.
Công an TP Hà Tĩnh đã triệu tập 15 đối tượng có liên quan để phân loại, làm rõ hành vi vi phạm; thu giữ 10 tuýp sắt các loại, 1 dùi cui điện cùng nhiều hung khí khác.
Hầu hết các đối tượng đều có tiền án, tiền sự về cướp, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản…
Đến ngày 26/1/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, gồm: Đào Ngọc Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Trọng Quyết (25 tuổi) trú tại xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ; Phan Tất Học (18 tuổi) và Trần Cao Nguyên (34 tuổi), trú tại xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ; Nguyễn Văn Trường (28 tuổi, trú tại Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân).
5 đối tượng tham gia gây rối bị khởi tố.

::. Tin cùng chuyên mục

Văn phòng luật sư

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ