Dùng clip sex tống tiền, lĩnh án 8 năm tù

 ANTĐ - Ngày 20-3, TAND TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” do bị cáo Nguyễn Phú Hòa (SN 1967, trú quận Tân Bình, TP.HCM) thực hiện. Kết thúc phiên tòa, HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo, sửa án sơ thẩm, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo từ 9 năm tù xuống còn 8 năm tù về tội danh trên.

 

 

Theo bản án sơ thẩm, năm 2013, Nguyễn Phú Hòa là người làm công cho gia đình bà P.M.T. (trú quận 6, TP.HCM). Quá trình làm việc, Hòa hỏi xin chồng bà T. một chiếc máy tính xách tay đã hỏng không sử dụng được, chồng bà T. đồng ý. Hòa đem máy tính về nhà sửa thì phát hiện trong máy tính có một số hình ảnh và clip quay lại cảnh ân ái giữa con trai và con dâu bà T. Sau đó, Hòa sao những hình ảnh và đoạn clip nhạy cảm trên sang 2 thẻ nhớ khác nhau rồi xóa luôn các file gốc trong máy tính. 

Tháng 6-2014, do nảy sinh mâu thuẫn với một số người làm khác và gia đình bà T. nên Hòa xin nghỉ việc. Ngày 11-6-2014, Hòa nhắn tin và gửi cho bà T. thư nặc danh kèm một thẻ nhớ mà anh ta đã lưu trước đó. Sau khi gửi các hình ảnh “nhạy cảm” trên cho bà T., Hòa yêu cầu phải đưa cho hắn 5 tỷ đồng, nếu không những hình ảnh ấy sẽ bị tung lên mạng internet. Qua nhiều lần thỏa thuận, bà T. đồng ý giao 400 triệu đồng. Ngày 10-7-2014, khi Hòa vừa nhận số tiền 400 triệu đồng thì bị công an bắt giữ. Quá trình điều tra, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tại phiên tòa phúc thẩm, do bị cáo cung cấp thêm một số tình tiết mới nên HĐXX đã chấp nhận đơn kháng cáo, giảm nhẹ một phần hình phạt.

::. Tin cùng chuyên mục

Văn phòng luật sư

» Trình tự giải quyết Ly hôn

» Tư vấn luật đất đai

» Vụ án Hình sự

Công ty luật

» Soạn thảo Hợp Đồng dân sự

» Khởi Kiện Dân Sự - Hôn nhân

Đại diện pháp luật

» Luật sư riêng

» Đại diện ủy quyền

» Soạn thảo hợp đồng, đơn từ